Gọi tư vấn<span>0914 642 050</span>
Gọi tư vấn0914 642 050

Mách nhỏ mua sắm khi đi du lịch Thái Lan

Đến với du lịch Thái Lan, có dạo một vòng mua sắm ở đây, du khách mới thấy được người dân Thái niềm nở với khách thập phương như thế nào.
Mách nhỏ mua sắm khi đi du lịch Thái Lan
Mách nhỏ mua sắm khi đi du lịch Thái Lan
Ngay cả trong việc mua bán họ cũng cực kì dễ chịu, hình ảnh những người chủ niềm nở, chào đáo khách hàng với câu cửa miệng “have a look first” (cứ xem đi đã), xem và thử thoải mái, không mua thì thôi, họ vẫn tiễn bạn bằng câu “thank you” không hiếm thấy ở nơi này và ắt hẳn điều này cũng sẽ làm “mát lòng mát dạ” khách du lịch Thái Lan và cũng góp phần tạo nên một tour du lịch Thái Lan giá rẻ đầy hấp dẫn trong lòng mọi người

Nếu muốn đi mua sắm ở các cửa hàng, siêu thị thì khách du lịch Thái Lan nên tranh thủ vì hầu hết các cửa hàng siêu thị ở Thái Lan chỉ mở cửa từ khoảng 10h đến 10h30 sáng. Các trung tâm mua sắm lớn ở BangkoK nằm khá gần nhau, khách du lịch Thái Lan có thể đi taxi hoặc tàu điện thăm nhiều nơi để có thể tìm được món hàng ưa thích nhất và hợp lí.
 
mua sam tai thai lan

Kinh nghiệm mua sắm khi đến Thái là du khách nên trả giá dù ở đâu cũng có niêm yết giá. Bạn có thể đạt đươc mức giá mua thấp hơn từ 10 – 40% so với giá chào ban đầu. Khi đi mua sắm, khách du lịch Thái Lannhớ là nên kiên nhẫn và vui vẻ, với một nụ cười cởi mở, thân thiện thì bạn cũng có thể mua được hàng với giá rẻ bất ngờ vì người Thái đánh giá cao tác phong lịch sự và khiếu hài hước. Và bạn nên kiểm tra hàng kĩ trước khi rời khỏi cửa hàng.

1408520194
 
Đặc biệt, mua sắm trên 3000 baht, khách đi tour du lịch Thái Lan sẽ được các cửa hàng làm cho thẻ mua hàng VIP, được giảm trên 5% trên mỗi hóa đơn mua hàng trong thời gian 2 năm. Du khách đến với tour Thái Lan có thể được hoàn thuế giá trị gia tăng tại các sân bay quốc tế tại Bangkok, Chiangmai, Hat Yai và Phuket khi mua hàng trị giá tối thiểu 5000 baht trong một ngày (tổng số tiền có thể̉ gộp nhiều hóa đơn trong ngày), khách du lịch Thái Lan nên yêu cầu xuất mẫu hóa đơn hoàn thuế VAT khi mua hàng.
 
13
 
Nếu ở cửa hàng tổng hợp, khách cần đến quầy xuất hóa đơn VAT để hoàn thuế. Biên nhận phải được tính giảm thuế trong ngày mua hàng. Khi rời Thái Lan du khách cần phải đóng mộc mẫu hoàn thuế tại điểm kiểm tra VAT của hải quan trước khi lên máy bay. Hàng hóa đã kê khai hoàn thuế VAT nhân viên hải quan sẽ xem trước khi nhận mẫu hoàn thuế. Khi đi qua điểm kiểm tra hộ chiếu, du khách sẽ được các viên chức hải quan Thái Lan xử lí mẫu và trả lại tiền hoàn thuế VAT.

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây