Gọi tư vấn<span>0914 642 050</span>
Gọi tư vấn0914 642 050

Văn hóa tiền bo (Tip) ở Mỹ

Bạn có thể hiểu tiền Tip là một khoản tiền "bồi dưỡng" theo cách nói của người Việt.
Văn hóa tip
Văn hóa tip
Việc thực hiện hành động này cũng cần có văn hóa, bởi nó không chỉ dừng lại ở nghĩa đơn thuần là "cho" mà còn ở cách ứng xử khiến người nhận cảm thấy vui vẻ và cảm nhận được sự xứng đáng. Còn với người Pháp, hành động đó gọi là "bo". Và khi đi du lịch nước Mỹ, bạn cần biết rằng, hành động đó gọi là "tip" và đây cũng chính là một nét văn hóa phổ biến tại quốc gia này. Hiểu được văn hóa tiền tip khi bạn có hành trình du lịch tại đất nước rộng lớn này sẽ khiến cho bạn có được một hành trình thuận lợi.

Du lịch Mỹ & văn hóa tiền Tip

Luật pháp Mỹ thừa nhận tiền Tip là một nét văn hóa và là hoạt động hợp pháp. Dù bạn đi tour du lịch Mỹ hay đi du lịch tự túc thì bạn đến bất cứ thành phố nào của Mỹ cũng sẽ gặp những trường hợp  cần Tip tiền. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ nét văn hóa phổ biến của người Mỹ này nhé.

Tiền Tip trong nhà hàng, quán bar, quán ăn:

Tiền Tip được pháp luật Mỹ thừa nhận, do đó, việc thu nhận tiền Tip cũng phải chịu thuế. Đặc biệt trong các nhà hàng, quán bar thì tiền tip được tính như sau:

  • Nhân viên bồi bàn: 15 - 20% giá trị hóa đơn
  • Nhân viên gói đồ ăn thừa cho khách: 10%

Nếu bạn muốn thưởng thức rượu vang ngon, và được chuyên gia tư vấn về rượu bạn sẽ bỏ ra một khoản tiền là 10 - 20% giá trị của chai rượu. Gọi 1 ly bartender tip sẽ là 1$. Sau khi tính tổng hóa đơn bạn thanh toán thêm tiền Tip 15 - 20%

Tiền Tip tại khách sạn: 

Một số hoạt động phát sinh khi ở khách sạn, bao gồm:

  • Nhân viên thực hiện dịch vụ cho bạn: 5$ trở lên
  • Nhân viên hành lý khách sạn: 1$ - 5$
  • Nhân viên giữ cửa gọi hộ taxi: 1$ - 2$
  • Nhân viên dọn phòng: 2$ - 5$

Nếu bạn yêu cầu quá phần trách nhiệm bạn cũng phải tip thêm 15% giá đơn dành cho người phục vụ.

Tiền Tip đi Taxi:

Một trong những dịch vụ mà bạn sẽ phải bỏ tiền Tip ở Mỹ là đi Taxi, thông thường, bạn sẽ Tip cho tài xế một khoảng bằng 15% giá cước taxi.

Tuy ý nghĩa của việc Tip tiền chính là tiền thưởng, số tiền cho thêm nếu bạn cảm thấy mình được phục vụ tốt hoặc như một lời cảm ơn. Tuy nhiên nếu bạn không tip thì sẽ gặp một số khó khăn trong giao tiếp và phục vụ sẽ không được như ý. Khi du lịch Mỹ bạn sẽ không ngạc nhiên khi một số nhà hàng tính tiền tip luôn vào trong hóa đơn tiền ăn. Nếu thấy trong hóa đơn ghi là "service charge" hoặc "gratuity" thì bạn không phải thêm tiền tip nữa.

Với các tour du lịch Mỹ thì khách hàng khi đặt tour họ đều phải phân luồng tiền tip trước, bao gồm: lái xe, phục vụ nhà hàng, hướng dẫn viên...bởi không giống như ở châu Á, tiền công dịch vụ ở Mỹ được tính rất cao, càng đông khách thì tiền Tip càng cao. Có thể thấy, du lịch Mỹ khá tốn kém, nhưng Tip là hành động tự nguyện nên bạn không cần quá lo lắng. Chưa kể với tour du lịch Mỹ 10 ngày 9 đêm bạn cũng đã tiết kiệm được một khoản, giúp ước mơ du lịch Mỹ của bạn được chắp cánh.

Đặt tour du lịch nước Mỹ cũng như cập nhật các thông tin cần thiết cho hành trình du lịch Mỹ của mình, quý khách vui lòng liên hệ tới Hạnh Dung Tourist nhé

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây